ใน

Tesla ออกใบอนุญาตให้ผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้า Vlex สร้างตัวเชื่อมต่อมาตรฐาน NACS

Tesla ออกใบอนุญาตการผลิตตัวเชื่อมต่อ NACS ให้กับ Volex ผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้ารายใหญ่ในประเทศอังกฤษ เพื่อเป็นซัพพลายเออร์ตัวเชื่อมต่อระบบการชาร์จ NACS ของ Tesla เตรียมให้บริการกับรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์อื่นตามแผนปีหน้านี้

Tesla ออกใบอนุญาตให้ผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้า Vlex สร้างตัวเชื่อมต่อมาตรฐาน NACS

Volex plc เป็นผู้ผลิตที่เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและการรับส่งข้อมูลำคัญ ได้ประกาศว่า บริษัทได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Tesla โดยได้รับใบอนุญาตการผลิตตัวเชื่อมต่อ NACS ของ Tesla สำหรับใช้ในระบบการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า North American Charging Standard (NACS) และพร้อมที่จะจัดหาตัวเชื่อมต่อ NACS ให้กับ Tesla ทันที

Nat Rothschild ประธานบริหารของ Volex ให้ความเห็นว่า ในฐานะซัพพลายเออร์ที่ได้รับเลือกให้ผลิตตัวเชื่อมต่อ NACS ของ Tesla เป็นการยืนยันว่า Volex เป็นพันธมิตรด้านการผลิตเทคโนโลยีการชาร์จของ Tesla ที่น่าเชื่อถือแก่บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของโลกและซัพพลายเออร์ที่ใช้ระบบการชาร์จ NACS

ปัจจุบันมีผู้ผลิตรถยนต์หลายแบรนด์ที่เข้าร่วมมาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla ไม่ว่าจะเป็น Ford, GM, Rivian, Volkswagen, Mercedes-Benz, Nissan และอื่น ๆ ซึ่ง Tesla เคยเผยว่า จะเริ่มจัดหาอะแดปเตอร์ให้กับแบรนด์รถยนต์อื่น ๆ ในปีหน้า และจะติดตั้งพอร์ตชาร์จ NACS บนรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์อื่น ๆ ในปี 2025 เป็นต้นไป

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.