ใน ,

General Motor จ้างอดีตผู้บริหาร Tesla ช่วยพัฒนาแบตเตอรี่สำหรับรถ EV ราคาประหยัด

General Motor (GM) เป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอีกหนึ่งแบรนด์ที่จะส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัด ล่าสุดบริษัทได้ว่าจ้างอดีตผู้บริหารของ Tesla ให้มาช่วยด้านกลยุทธ์แบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัด

General Motor จ้างอดีตผู้บริหาร Tesla ช่วยพัฒนาแบตเตอรี่สำหรับรถ EV ราคาประหยัด

General Motor (GM) ประกาศว่าได้ว่าจ้าง Kurt Kelty อดีตผู้บริหารของ Tesla และผู้เชี่ยวชาญด้านแบตเตอรี่ เพื่อจัดหาแบตเตอรี่มาใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัด โดย Kelty จะดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานฝ่ายแบตเตอรี่ทำงานภายใต้ Mark Reuss ที่เป็นผู้อำนวยการของ GM

ในบทบาทนี้ Kelty จะรับผิดชอบในส่วนสำคัญของกุลยุทธ์การใช้พลังงานไฟฟ้า โดยจะโฟกัสด้านแบตเตอรี่ของ GM หาแนวทางใหม่ ๆ แบบครบวงจร รวมถึงวิจัย พัฒนา ลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ ๆ และการใช้วัสดุสำหรับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งการว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านแบตเตอรี่ใหม่ของ GM นี้ บริษัทมีเป้าหมายเร่งและขยายการพัฒนาและผลิตแบตเตอรี่เจเนอเรชันถัดไป เพื่อมุ่งสู้การเป็นผู้นำด้านพลังงานไฟฟ้าในอนาคต

2024 Chevrolet Equinox EV 1LT

Kelty เผยว่า ด้วยประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีแบตเตอรี่มากกว่า 30 ปี การร่วมงานกับ GM จะสร้างโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในด้านพลังงานสะอาดที่มีผลกระทบต่อโลกอย่างยั่งยืน

ก่อนหน้านี้ Kelty เคยเป็นผู้นำทีมพัฒนาแบตเตอรี่ของ Tesla เป็นเวลาถึง 11 ปี โดยรับผิดชอบในการเจรจาเชิงพาณิชย์กับซัพพลายเออร์และผู้พัฒนาแบตเตอรี่ ถือเป็นผู้ขับเคลื่อนหลักในโรงงาน Gigafactory แห่งแรกของ Tesla

หลังจากนั้นก็ย้ายมาดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานของ Sila ที่เป็นบริษัทสตาร์ทอัพด้านวัสดุแบตเตอรี่ เน้นการพัฒนาแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่มีความหนาแน่นของพลังงานสูง น้ำหนักเบา เพื่อส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้าให้กว้างขวางมากขึ้น

2024 Chevy Blazer EV RS

GM ได้ประกาศว่าจะซื้อรถยนต์ไฟฟ้าและเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติภายในปี 2025 ด้วยเงินลงทุน 35,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อเร่งไปสู่การผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั้งหมด

ที่มา electrek , ภาพ fortune, silanano

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.