ใน ,

General Motor เตรียมตั้งโรงงานผลิตแบตเตอรี่ EV แห่งที่ 4 ร่วมกับ Samsung SDI ในสหรัฐอเมริกา

ผู้ผลิตรถยนต์ General Motor (GM) วางแผนตั้งโรงงานแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) แห่งที่ 4 ในรัฐอินเดียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมมือกับพันธิมิตรใหม่ Samsung SDI

General Motor เตรียมตั้งโรงงานผลิตแบตเตอรี่ EV แห่งที่ 4 ร่วมกับ Samsung SDI ในสหรัฐอเมริกา

GM ร่วมทุนกับ Samsung SDI เตรียมตั้งโรงงานแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า (EV) แห่งที่ 4 ด้วยเงินลงทุนกว่า 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โรงงานแห่งนี้จะตั้งอยู่ในรัฐอินเดียนา สหรัฐอเมริกา โดยเริ่มก่อสร้างภายในปี 2025 นี้ และกำหนดเสร็จพร้อมเริ่มดำเนินการผลิตในปี 2026 เพิ่มอัตราการจ้างงานฝ่ายผลิตพันกว่าตำแหน่ง ข้อมูลจาก อีริก โฮลคอมบ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอินเดียนา

ก่อนหน้านี้ GM ได้ร่วมทุนกับ LG Energy ในการผลิดแบตเตอรี่แพลตฟอร์ม Ultium Cells โดยโรงงานแห่งแรกตั้งอยู่ในรัฐโอไฮโอ บนพื้นที่ 2.8 ตารางฟุต ทำการผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า Hummer EV และ Cadillac Lyriq

ในเดือนกันยายนปี 2022 GM ก็ได้ประกาศแผนโรงงานแห่งที่ 2 ในรัฐเทนเนสซี มีกำหนดก่อสร้างเสร็จในช่วงปลายปีนี้ มีการจ้างงานมากกว่า 1,300 ตำแหน่ง

ส่วนโรงงานแห่งที่ 3 ตั้งขึ้นที่รัฐมิชิแกน มีกำหนดเสร็จและเริ่มผลิตแบตเตอรี่ในช่วงปลายปี 2024 คาดว่ามีกำลังการผลิตปีละ 50 GWh รวม 3 โรงงานมีกำลังการผลิต 130 GWh

และในแผนล่าสุด การตั้งโรงงานแห่งใหม่ แห่งที่ 4 นี้ จะผลิตแบตเตอรี่ทั้งแบบ Nickel-Rich Prismatic และ Cylindrical Cells เพื่อขยายการผลิตแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นให้รองรับกับการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ของ GM ที่ใช้แบตเตอรี่หลายแบบที่แตกต่างกัน คาดว่าโรงงานจะมีกำลังการผลิตมากกว่า 30 GWh ส่งผลให้ GM มีกำลังการผลิตรวมมากกว่า 160 GWh

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.