ใน ,

General Motor ซื้อกิจการ ALGOLiON บริษัทสตาร์ทอัพด้านซอฟต์แวร์แบตเตอรี่ เตรียมใช้กับแบตเตอรี่ EV

ผู้ผลิตรถยนต์ General Motor (GM) ประกาศซื้อกิจการบริษัทสตาร์ทอัพด้านซอฟต์แวร์แบตเตอรี่ ชื่อว่าบริษัท ALGOLiON เพื่อช่วยในการพัฒนาแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบ

General Motor ซื้อกิจการ ALGOLiON บริษัทสตาร์ทอัพด้านซอฟต์แวร์แบตเตอรี่ เตรียมใช้กับแบตเตอรี่ EV

บริษัท ALGOLiON เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอิสราเอล ก่อตั้งเมื่อปี 2014 โดย Niles Fleischer, Ph.D. และ Alex Nimberger, Ph.D. ระยะเริ่มต้นนั้น บริษัทได้รับการสนับสนุนจาก Israeli Innovation Authority

ALGOLiON พัฒนาซอฟต์แวร์การสตรีมข้อมูลจากแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า (EV) ไปยังระบบจัดการแบตเตอรี่ ช่วยระบุความผิดปกติและประสิทธิภาพของเซลล์แบตเตอรี่ได้ สามารถตรวจเช็คสุขภาพของแบตเตอรี่ ตรวจจับความเสี่ยงที่ส่งผลอันตรายต่อแบตเตอรี่ พร้อมแจ้งให้ทราบตั้งแต่เนิ่น ๆ รวมถึงตรวจจับการแพร่กระจายของความร้อนได้ด้วย

General Motor เผยว่าระบบของ ALGOLiON ใช้อัลกอริทึมที่ซับซ้อนในการค้นหาการเปลี่ยนแปลงที่อาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งสามารถตรวจจับการเปลี่ยนแปลงได้เร็วกว่าวิธีอื่น ๆ หลายสัปดาห์

การซื้อกิจการสตาร์ทอัพของ General Motor ครั้งนี้ คาดว่าบริษัทจะนำซอฟต์แวร์มาประยุกต์ใช้กับการผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าของตนเอง เพื่อให้รถยนต์ไฟฟ้ามีเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่ทันสมัยและเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้มากที่สุด โดยก่อนหน้านี้ General Motor เคยอ้างว่า แบตเตอรี่ใหม่ของ General Motor จะตามทันหรือเหนือกว่าเทคโนโลยีเซลล์ของ Tesla

General Motor จึงเร่งพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าและให้ความสำคัญด้านการพัฒนาแบตเตอรี่ เพื่อการเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคพลังงานสะอาด ในเดือนพฤษภาคม 2023 ที่ผ่าน General Motor ร่วมกับ POSCO Chemical ผลิตวัสดุแบตเตอรี่แคโทดแอคทีฟ (CAM) สำหรับแบตเตอรี่ Ultium ที่โรงงาน Bécancour ประเทศแคนาดา และมีแผนลงทุนร่วมกับ Samsung SDI สำหรับการผลิตแบตเตอรี่ในสหรัฐอเมริกา โดยใช้เงินทุนกว่า 3 พันดอลลาร์สหรัฐฯ รวมถึงทำข้อตกลงจัดหาแร่สำคัญจากเหมืองบราซิลและออสเตรเลียอีกด้วย

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.