ใน ,

เครื่องชาร์จ GM Energy ใหม่และรถยนต์ไฟฟ้า GM สามารถจ่ายไฟให้บ้านนานสุด 21 วัน ด้วยเทคโนโลยี V2H

คุณสมบัติการชาร์จ 2 ทิศทางเริ่มมีบทบาทมากขึ้นในรถยนต์ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็น V2L, V2V และ V2H ล่าสุด GM Energer ก็ได้เปิดตัวเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถใช้ไฟจากรถยนต์ไฟฟ้าส่งไปยังไฟบ้านได้ด้วยเทคโนโลยี V2H

เครื่องชาร์จ GM Energy ใหม่และรถยนต์ไฟฟ้า GM สามารถจ่ายไฟให้บ้านนานสุด 21 วัน ด้วยเทคโนโลยี V2H

GM Energy เปิดตัวเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ GM Energy Powershift มาพร้อมคุณสมบัติการชาร์จ 2 ทิศทาง Vehicle-to-home (V2H) ที่สามารถใช้ไฟจากรถยนต์ไฟฟ้า GM รุ่นที่รองรับ ส่งไปยังไฟบ้านให้เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านสามารถใช้งานได้ เมื่อเกิดเหตุไฟฟ้าดับ โดยเฉพาะในบางพื้นที่ของสหรัฐอเมริกาที่ต้องประสบกับปัญหาไฟฟ้าดับเป็นเวลานาน

รถยนต์ไฟฟ้าของ GM รุ่นแรกที่รองรับผลิตภัณฑ์ GM Energy Home คือ Chevrolet Silverado EV First Edition RST 2024 ที่คาดว่าจะวางจำหน่ายให้กับลูกค้าในช่วงฤดูร้อนนี้

โดยรถกระบะไฟฟ้า Chevrolet Silverado นั้นมาพร้อมเทคโนโลยี V2H สำหรับการชาร์จ 2 ทิศทาง ด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุ 200 kWh จึงสามารถจ่ายกำลังไฟได้สูงสุด 10.3 kW ทำให้จ่ายไฟให้กับบ้านทั้งหลังได้เป็นเวลาถึง 21 วัน

GM เผยว่า จะเปิดตัวเทคโนโลยีการชาร์จแบบ 2 ทิศทาง V2H นี้บนรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้แพลตฟอร์ม Ultium โมเดล 2026 ซึ่งรวมถึงรถรุ่น Sierra EV Denali 2024, Chevrolet Blazer EV 2024, Chevrolet Equinox EV 2024 และ Cadillac LYRIQ 2024 โดยรถรุ่นปี 2024 ที่เข้าเกณฑ์บางรุ่นจะต้องอัปเดตผ่านตัวแทนจำหน่ายหรือ OTA เพื่อให้รองรับการชาร์จ 2 ทิศทาง

GM วางขายแพ็กเกจการชาร์จ V2H ในราคา 7,299 ดอลลาร์สหรัฐฯ ประกอบด้วย เครื่องชาร์จ GM Energy Powershift Charger มูงค่า 1,699 ดอลลาร์สหรัฐ และ GM Energy V2H Enablement Kit มูลค่า 5,600 ดอลลาร์สหรัฐฯ ราคาดังกล่าวไม่รวมค่าติดตั้งและภาษี เริ่มวางขายใน 5 รัฐในสหรัฐอเมริกาก่อน ได้แก่ แคลิฟอร์เนีย ฟลอริดา มิชิแกน นิวยอร์ก และเท็กซัส บริษัทเตรียมขยายไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ในอนาคต

นอกจานี้ GM ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า เตรียมวางขายแบตเตอรี่จัดเก็บพลังงานไฟฟ้าที่รวมระบบพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar) ด้วยในปลายปีนี้ เพื่อสร้างระบบการจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าได้มากขึ้น แน่นอนว่าจะเป็นคู่แข่งกับ Powerwalls ของ Tesla

แนะนำ อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถให้แสงสว่างได้ด้วยพลังงานบริสุทธิ์ โดยไม่ต้องพึ่งพาไฟฟ้าบ้าน โคมไฟฟลัดไลท์โซล่า BLAUPUNKT มีแบตเตอรี่ในตัวความจุตั้งแต่ 100W, 150W, 200W ติดตั้งง่าย ดูรายละเอียดหรือสั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/3pCQeda

ให้แสงสว่างด้วย LED Flood Light BLACK DIAMOND ส่องสว่าง 180 องศา ตรวจจับแสงและส่องสว่างอัตโนมัติ ได้รับมาตรฐานเยอรมัน รับประกัน 3 ปี

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.