ใน

ซูเปอร์สปอร์ตไฟฟ้า Lucid Air Sapphire พร้อมผลิตแล้ว เริ่มต้น 249,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

รถยนต์ซูเปอร์สปอร์ตไฟฟ้า Licid Air Sapphire สุดหรูและทรงพลังที่สุด เตรียมพร้อมเข้าสู่การสายผลิตแล้ว วางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดาช่วงครึ่งหลังปี 2023 ราคาเริ่มต้นที่ 249,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ซูเปอร์สปอร์ตไฟฟ้า Lucid Air Sapphire พร้อมผลิตแล้ว เริ่มต้น 249,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

บัญชีทางการ Lucid Motors ได้โพสต์ภาพรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ “Lucid Air Sapphire” เวอร์ชัน RC หรือเวอร์ชันสุดท้ายก่อนเตรียมเข้าสู่การผลิตในโรงงาน Casa Grand รัฐแอริโซนา พร้อมระบุว่า รถซูเปอร์สปอร์ตไฟฟ้าสุดหรูคันแรกของโลกจะวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้

Lucid Air Sapphire เปิดตัวครั้งแรกในงาน Monterey Car Week ช่วงกลางปีที่แล้ว มาพร้อม 3 มอเตอร์ไฟฟ้า โดยขับเคลื่อนมอเตอร์คู่ที่เพลาหลังและขับเคลื่อนมอเตอร์เดี่ยวที่เพลาหน้า รวมพละกำลังมากกว่า 1,200 แรงม้า ทำให้ Lucid Air Sapphire มีแรงม้ามากกว่า Tesla Model S Plaid เกือบ 200 แรงม้าเลยทีเดียว

Lucid Air Sapphire ทำอัตราเร่งจาก 0-60 ไมล์/ชม. ได้ในเวลาไม่ถึง 2 วินาที และทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ไม่เกิน 4 วินาที และยังทำอัตราเร่ง 0 – 400 กม./ชม. ไม่เกิน 9 วินาที

Lucid กล่าว รถสปอร์ตไฟฟ้ารุ่นนี้ ไม่ใช่แค่รถซีดานไฟฟ้าที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยผลิตมาเท่านั้น แต่ยังเป็นรถซีดานไฟฟ้าที่ทรงพลังที่สุดในโลกอีกด้วย และรถคันนี้ก็เป็นเพียงจุดเริ่มต้นและเป็นตัวแทนของแบรนด์ใหม่ที่เน้นประสิทธิภาพจาก Lucid

บริษัทเผยว่า รถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงจะผลิตแบบจำกัดจำนวน และจะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาครั้งแรกในช่วงครึ่งแรกของปี 2023โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 249,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังปี 2023 แล้ว บริษัทเพิ่งเผยโฉมรถเวอร์ชันสุดท้ายออกมา จึงคาดว่าบริษัทจะเตรียมผลิตในเร็ว ๆ นี้ และเลื่อนวางจำหน่ายเป็นช่วงครึ่งหลังของปีนี้

นอกจากนี้ ทาง Lucid ยังได้เตรียมเปิดให้บริการเช่ารถหรูในประเทศซาอุดิอาระเบียด้วย เพื่อขยายแบรนด์ไปยังต่างประเทศ

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.