ใน

MG Comet รถ EV คันเล็ก ราคาเริ่มต้น 3.28 แสนบาท เปิดตัวแล้วในประเทศอินเดีย

MG Comet รถ EV คันเล็ก เปิดตัวในประเทศอีนเดียแล้ว มีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ราคาเริ่มต้น 11,350 ดอลล่าร์ ประมาณ 3.28 แสนบาท มาพร้อมกับแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาด 17.3 kWh วิ่งได้ไกล 235 กม. รองรับ Android Auto และ Apple CarPlay และกุญแจ Digital Key บนสมาร์ตโฟน

MG Comet รถ EV คันเล็ก ราคาเริ่มต้น 3.28 แสนบาท เปิดตัวแล้วในประเทศอินเดีย

MG Comet รถยนต์ไฟฟ้าไซซ์เล็กจาก SAIC Motor เปิดตัวในประเทศอินเดียแล้ว มาพร้อม 3 รุ่นย่อย ให้เลือก ราคาเริ่มต้นประมาณ 3.28 แสนบาท

รายละเอียดเบื้องต้นของรถยนต์ไฟฟ้า MG Comet แต่ละรุ่น

MG Comet รุ่น Pace รุ่นเริ่มต้น มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่ครอบคลุมการใช้งาน เบาะที่นั่งผู้โดยสารสีดำ หน้าจอ Infotainment ขนาด 7 นิ้ว และเซ็นเซอร์ช่วยเหลือการจอดรถ ราคาประมาณ 3.28 แสนบาท

รุ่นถัดมาใช้ชื่อว่า Play ราคาประมาณ 3.8 แสนบาท มาพร้อมกับเบาะนั่งผู้โดยสารสีเทา หน้าจอ Infotainment และแผงหน้าปัด ขนาด 10.25 นิ้ว ติดตั้งกล้องช่วยเหลือการถอยหลังไว้ด้านบนเซ็นเซอร์ รองรับ Android Auto และ Apple CarPlay แบบไร้สาย รวมถึงระบบปฏิบัติการ i-Smart ที่มีฟังก์ชันการเชื่อมต่อกว่า 55 รายการ และยังมาพร้อมกับระบบสั่งงานด้วยเสียงได้อีกด้วย

มาถึงตัวท็อปอย่างรุ่น Plush ราคาประมาณ 4.10 แสนบาท สำหรับรุ่นนี้จะมีฟังก์ชันคล้ายกับรุ่น Play แต่พิเศษกว่าตรงที่มาพร้อมกับการรองรับระบบ Smart Start System และกุญแจ Digital Key ในแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟน

พละกำลังของ MG Comet

ทั้ง 3 รุ่นย่อย มีพละกำลังแบบเดียวกันทั้งหมด ดังนี้..

  • จำนวนมอเตอร์ : 1 ตัว
  • ระบบขับเคลื่อน : ขับเคลื่อนล้อหล้ง (RWD)
  • กำลังมอเตอร์ : 30 kW
  • พละกำลังรวม : 41 แรงม้า
  • แรงบิด : 110 นิวตันเมตร
  • ชนิดแบตเตอรี่ : LFP
  • ขนาดแบตเตอรี่ : 17.3 kWh

ทุกรุ่นจะมาพร้อมกับถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ระบบเบรก ABS พร้อมเบรกฉุกเฉิน , เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด และ ISOFIX จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก

สำหรับการชาร์จพลังงานของรถรุ่นดังกล่าว MG ให้ข้อมูลไว้ว่า รองรับการชาร์จด้วยกระแสไฟ AC สูงสุด 3.3 kW สามารถชาร์จจาก 10-80% ใช้เวลา 5 ชั่วโมง และจาก 0-100% จะใช้เวลา 7 ชั่วโมง

ความคิดเห็นส่วนตัว

นอกจาก MG Comet ที่เปิดตัวในประเทศอินเดียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าตอนนี้ก็มีรถยนต์ไฟฟ้าไซซ์เล็กออกมาหลายแบรนด์ด้วยเช่นกัน อาทิเช่น Geely Panda , Baojun Yep และ Wuling Air ซึ่งได้เปิดตัวและวางขายในประเทศจีน

สำหรับในไทยก็มีรถ EV ไซซ์เล็กน่ารักๆ อย่างนี้เหมือนกัน นั่นก็คือ Volt City EV ซึ่งพละกำลังบางอย่างอาจจะสู้เจ้า Comet ไม่ได้ แต่ก็ถือว่ามีสเปคเพียงพอต่อการใช้งานภายในเมืองเลยทีเดียว ต้องคอยติดตามกันดูนะครับว่า ในอนาคตจะมีรถยนต์ไฟฟ้าไซซ์เล็กแบบนี้เปิดตัวในประเทศเราอีกไหมในอนาคต

ที่มา – ArenaEV และ Licarco

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon