ใน ,

พบ Mona โมเดลแรกวิ่งทดสอบบนถนน แบรนด์ใหม่ของ XPENG เปิดตัวเดือนมิถุนายน 

พบ Mona โมเดลแรกพรางตัววิ่งทดสอบกลางถนนที่จีน แบรนด์ใหม่ของ XPENG ที่ประกาศจะเปิดตัวในเดือนมิถุนายนในงาน Beijing Auto Show 2024 มาชมรายละเอียด Mona คันนี้กันครับ

พบ Mona โมเดลแรกวิ่งทดสอบบนถนน แบรนด์ใหม่ของ XPENG เปิดตัวเดือนมิถุนายน

XPENG ประกาศจะเปิดตัวแบรนด์ใหม่ชื่อว่า Mona ในช่วงเดือนมิถุนายน Mona ย่อมาจาก “Made Of New AI” คาดว่าราคาจะอยู่ที่ช่วง 100,000 ถึง 150,000 หยวน (ประมาณ 523,000 ถึง 782,000 บาท) โดยจะเน้นให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติที่อัจฉริยะ เพื่อคาดหวังกลุ่มลูกค้าที่กว้างมากขึ้น

การออกแบบลักษณะเฉพาะและฟีเจอร์ใหม่ ๆ

Mona โมเดลแรก จะใช้ชื่อโค้ดเนม F59 ที่มีกำหนดการปล่อยในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ ล่าสุดได้พบภาพ Spy shot รถนำวิ่งทดสอบพรางตัวกลางถนนประเทศจีนแล้ว

การออกแบบไฟฟ้าทำให้ชวนนึกถึง Polestar 4 บานจับประตูราบเรียบไปกับตัวรถ, มีกล้องรอบคัน, เซ็นเซอร์ NFC ที่เสา B สำหรับการปลดล็อครถ ขอบกระจกรถสีดำ บานประตูแบบมีกรอบ ตอนหลังของตัวรถออกแบบไฟท้ายมาล้อกับไฟหน้า

การออกแบบภายในและเทคโนโลยี

มีข่าวลือว่าผู้ซื้อสามารถเลือกสีภายในได้ทั้งสีดำและสีขาว ในภาพ Spy shot จะเห็นว่าพวงมาลัยคันนี้เป็นก้านคู่ dual-spoke คล้ายกับพวงมาลัยของ XPENG พร้อมควบคุมระบบ multifunction จอ LCD ขนาดเล็กหลังพวงมาลัย จอกลางขนาด 15 นิ้ว สำหรับการควบคุมระบบขับขี่อัตโนมัติ พร้อมที่วางแก้วคู่พร้อมช่องเก็บของ ที่นั่งตอนหลังเพียงพอ และระบบความบันเทิงแบบ HD มีให้เลือกเป็นออปชัน

ระบบส่งกำลังและระยะที่วิ่งได้

รถคันใหม่นี้คาดว่าจะใช้มอเตอร์เดี่ยววางหลังขับเคลื่อนล้อหลัง แบตเตอรี่ลิเทียม จะทำระยะที่วิ่งได้ประมาณ 550/ชาร์จ

คำพูดจาก CEO ของ XPENG

ในงาน Beijing Auto Show He Xiaopeng CEO ของ XPENG ได้กล่าวว่า Mona รุ่นที่จะเริ่มวางขายโมเดลแรกจะดีกว่า Xiaomi SU7 เขาได้พูดถึงในงานเกี่ยวกับความสัมพันธ์อันใกล้ชินกับ Lei Jun “Lei Jun เป็นคนที่มีทักษะด้านการตลาดที่เหนือชั้นกว่าตัวผมเอง แต่ผมก็เล็งที่จะเหนือกว่าเขาในเรื่องของทักษะด้านเทคนิคเกี่ยวกับยานยนต์” Xiaopeng กล่าวไว้

แผนกลยุทธ์ในการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Didi

Mona เริ่มเมื่อ XPENG ได้เริ่มทำการจับมือทำสัญญากับ Didi ในช่วงเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว XPENG ได้แชร์ทรัพย์สินและการวิจัยและพัฒนา (R&D) จากโปรเจครถยนต์ไฟฟ้าอัตโนมัติของ Didi ที่เรียกว่า Da Vinci การร่วมมือกันจะมีการร่วมทำการวิจัยและพัฒนา, การออกแบบ, และกาผลิตรถยนต์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอัตโนมัติ

คาดว่าจะได้เห็น Mona F59 ดำเนินการภายใต้การบริการและรถแท็กซี่ไร้คนขับจาก Didi

ที่มา : Carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.