ใน ,

พบรถ BYD MPV ใหม่ในจีน ยาวมากกว่า 5 เมตร คาดว่าอยู่ในซีรีส์ Dynasty ใช้ชื่อว่า Zhou (Tang Max)

พบรถ MPV รุ่นใหม่ของ BYD พรางตัววิ่งทดสอบบนถนน คาดว่าจะอยู่ในซีรีส์ Dynasty โดยอาจจะใช้ชื่อรุ่นว่า Zhou จากเดิมที่มีข่าวลือว่าใช้ชื่อ Tang Max

พบรถ BYD MPV ใหม่ในจีน ยาวมากกว่า 5 เมตร คาดว่าอยู่ในซีรีส์ Dynasty ใช้ชื่อว่า Zhou (Tang Max)

ภาพ Spyshot จากบล๊อกเกอร์ชาวจีนได้เผยให้เห็นรถ MPV ขนาดกลางหรืออาจจะถึงขนาดใหญ่ ความยาวตัวถังน่าจะยาวมากกว่า 5 เมตร และมีระยะฐานล้อมากกว่า 3 เมตร

จากภาพนั้นถูกพรางตัวด้วยสติกเกอร์หนาแน่นและยังปรับแต่งไม่สมบูรณ์ ทำให้เราสังเกตได้เพียงบางส่วนเท่านั้น นอกเหนือจากขนาดของรถแล้ว เห็นได้ว่าช่วงหลังของเสา C ใช้หน้าต่างบานใหญ่ โดยช่วงด้านหลังถือว่ายาวมาก คาดว่าจะเป็นรถ 7 ที่นั่ง

รถ MPV นี้อาจจะใช้ชื่อว่า Zhou (ก่อนหน้านี้เดาว่าใช้ชื่อ Tang Max) โดยระบบส่งกำลังน่าจะเป็นแบบปลั๊กอินไฮบริด PHEV เท่านั้น ซึ่งใช้แพลตฟอร์ม DM-i เจเนอเรชันที่ 5 ของ BYD ที่ใช้ในรถยนต์ซีดาน Qin L รุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัว มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.5L และมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว ใช้ Blade Battery และชุดเกียร์ E-CVT

ข้อมูลเบื้องต้นจาก Autohome ก่อนหน้านี้ คาดเดาว่ารถ MPV อาจจะใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับ Denza D9 แต่ทำการตลาดภายใต้แบรนด์ BYD จึงคาดว่าราคาอาจจะถูกกว่า Denza มาก

คาดการณ์ว่าราคาเริ่มต้นน่าจะอยู่ที่ประมาณ 220,000 – 250,000 หยวน (ประมาณ 1.1 – 1.26 ล้านบาท) โดยอ้างอิงจากราคาของ Denza D9 รุ่น PHEV เริ่มต้นที่ 324,800 หยวน (ประมาณ 1.65 ล้านบาท) และอาจจะยังไม่วางจำหน่ายภายในปีนี้

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.