ใน

Porsche เรียกคืนรถยนต์ไฟฟ้าซีดาน Taycan กว่า 31,000 คัน พบปัญหาสายเบรคอาจรั่ว

Porsche Taycan รถยนต์ซีดานไฟฟ้าล้วนถูกเรียกคืนอีกครั้ง โดยครั้งนี้เรียกคืนรุ่นปี 2020 ถึง 2025 บางรุ่น กว่า 31,000 คัน เนื่องจากพบปัญหาท่อเบรกหน้าชำรุด

Porsche เรียกคืนรถยนต์ไฟฟ้าซีดาน Taycan กว่า 31,000 คัน พบปัญหาสายเบรคอาจรั่ว

ตามรายงานของ Porsche ที่ส่งถึงหน่วยงาน NHTSA เรียกคืนรถยนต์รุ่น Taycan จำนวน 31,689 คัน หลังได้รับรายงานว่าสายเบรกรั่ว ซึ่งบริษัทได้ดำนเนินการตรวจสอบและระบุว่า ท่อด้านหน้าของรถยนต์อาจแตกร้าวได้เมื่อใช้งานไปนาน ๆ  และส่งผลให้น้ำมันเบรกรั่ว

โดยรถที่ได้รับผลกระทบคือ รถยนต์ไฟฟ้าซีดานรุ่น Taycan รุ่นปี 2020 ถึง 2025 บางรุ่น ตัวแทนจำหน่าย Porsche จะทำการติดตั้งท่อเบรกหน้าใหม่ที่มีควาามยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยเจ้าของรถยนต์ที่ได้รับผลกระทบคาดว่าจะได้รับจดหมายในวันที่ 3 ก.ค. 2024 นี้

ถึงแม้ว่าจะไม่มีรายงานอุบัติเหตุในสหรัฐอเมริกา แต่รายงานในต่างประเทศระบุว่า รถ Porsche Taycan วิ่งด้วยความเร็วเกินกำหนดประมาณ​ 120 กม./ชม. ในเขต 30 กม./ชม.ซึ่งเป็นที่น่าสังเกต แต่ยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมว่าเกิดจากปัญหาท่อเบรกดังกล่าวหรือไม่

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว Porsche Taycan กว่า 41,000 คัน ถูกเรียกคืนเป็นครั้งแรก เนื่องจากสายชาร์จชำรุด และในเดือนมีนาคมก็เรียกคืนหลายร้อยคัน เนื่องจากมีความเสี่ยงเกิดไฟฟ้าลัดวงจรภายในโมดูลแบตเตอรี่

คาดว่าการเรียกคืนนี้จะเรียกคืนเฉพาะในสหรัฐอเมริกา ด้วยหมายเลขการเรียกคืน ARB0 ไม่แน่ชัดว่าจะเรียกคืนในประเทศอื่น ๆ ด้วยหรือไม่

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.