ใน ,

ภาพ Spyshot BYD YangWang รถยนต์ไฟฟ้าซีดานขนาดใหญ่ คู่แข่ง Mercedes EQS

YangWang แบรนด์ Luxury สังกัด BYD เคยเปิดตัวรถไฟฟ้า 2 รุ่นด้วยกัน คือ รถ SUV ไฟฟ้าออฟโรด U8 และรถซูเปอร์คาร์ไฟฟ้า U9 และล่าสุดก็ได้มีการเผยภาพ Spyshot ที่คาดว่าจะเป็นรถยนต์ซีดานรุ่นใหม่ของ YangWang

ภาพ Spyshot BYD YangWang รถยนต์ไฟฟ้าซีดานขนาดใหญ่ คู่แข่ง Mercedes EQS

จากภาพ Spyshot จะเห็นว่ารถเก๋งซีดานถูกพรางตัว จอดอยู่ในโซนบริการของ BYD ซึ่งเป็นรถซีดานขนาดใหญ่ ตัวรถยาวกว่า 5 เมตร ฝากระโปรงรถมีแนวเส้นลาดเอียงลงมาคู่กัน ประตูรถเป็นแบบไร้กรอบ

ด้านบนหลังคารถมีเซ็นเซอร์ LiDAR ติดตั้งอยู่ รวมถึงตรงบังโคลนหน้าทั้งสองข้างก็ติดตั้งเซ็นเซอร์ LiDAR ด้วยเช่นกัน ส่วนของการออกแบบล้อมีความเป็นเอกลักษณ์ ด้วยล้อ 5 ก้านที่มีโลโก้ YangWang อยู่ตรงกลาง

ภายในห้องโดยสาร ใช้เลย์เอาต์หน้าจอแบบเดียวกับรถรุ่น U8 โดยมีแผงหน้าปัด LCD ขนาด 12.8 นิ้ว ส่วนหน้าจอหลักที่อยู่ตรงกลางมีขนาด 23.6 นิ้ว ฝั่งผู้โดยสารมีหน้าจอขนาด 12.8 นิ้ว สำหรับรับชมความบันเทิง จากภาพ Spyshot เห็นได้ว่าภายในห้องโดยสารโดยรวมยังประกอบไม่เสร็จสมบูรณ์ คาดว่ารถกำลังอยู่ในช่วงการทดสอบขั้นต้น

รถยนต์ YangWang ที่กำลังทดสอบนี้ใช้แพลตฟอร์ม E4 ของ BYD ที่มีระบบกันสะเทือนแบบ DiSus สามารถควบคุมแต่ละล้อได้อย่างอิสระ รวมถึงสามารถปรับช่วงล่างของรถได้แบบเรียลไทม์และมีประสิทธิภาพ ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่บนสภาพถนนที่แตกต่างกัน

ถ้าหากรถคันนี้ถูกดัดแปลงจากรุ่น U8 และ U9 ก็เป็นไปได้ว่าเครื่องยนต์จะมีขุมกำลังมากกว่า 1,000 แรงม้า และราคาก็น่าสู่งถึง 800,000 หยวน (112,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ)

YangWang เป็นแบรนด์หรูภายใต้ BYD ซึ่งการมาของรถซีดาน EV ขนาดใหญ่คันนี้ คาดว่า BYD จะเริ่มแข่งขันในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าระดับไฮเอนด์ ซึ่งมีคู่แข่งอย่าง Porsche Taycan, Mercedes EQS, BMW i7 และ HiPhi Z และอื่น ๆ

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.