ใน ,

Giga Texas สามารถผลิต Tesla Model Y ได้มากถึง 5,000 คันต่อสัปดาห์

ล่าสุด! Giga Texas ก็สามารถผลิต Tesla Model Y ได้ 5,000 คันต่อสัปดาห์ เหมือนเช่นเดียวกับ Giga Berlin ที่สามารถผลิตได้เมื่อเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ก็ยังคงมาพร้อมเซลล์แบตเตอรี่ 2170 เช่นเดิม

Giga Texas สามารถผลิต Tesla Model Y ได้มากถึง 5,000 คันต่อสัปดาห์

จำนวน 5,000 คัน ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่ามหัศจรรย์ สำหรับ Tesla จึงเป็นสัญญาณว่า ทางโรงงานจะผลิตได้จำนวนมากจริงๆ แต่ยังไม่ใช่เป้าหมายสุดท้ายของ Tesla และจุดที่เห็นได้ชัดว่า โรงงาน Gigafactory ทุกโรงงานยังสามารถทำกำไรได้ ในขณะที่เพิ่มกำลังการผลิตในปริมาณที่มากขึ้น


พนักงานที่ Giga Texas ได้ทำการเฉลิมฉลองในสัปดาห์นี้ ในที่สุดโรงงาน Giga Texas ก็สามารถผลิต Tesla Model Y ได้ 5,000 คันต่อสัปดาห์ได้สำเร็จ หลังจากที่โรงงาน Giga Berlin เอาชนะพวกเขาได้ในเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา ทั้งนี้ โรงงานทั้ง 2 แห่ง จะสามารถผลิตได้โรงงานละ 250,000 คันต่อปี


ในขณะที่ Giga Berlin ก็มีปัญหาของตัวเองเช่นกัน ที่ต้องปรับลด-เพิ่มสายการผลิต และ Giga Texas ก็ต้องเผชิญกับปัญหาเช่นกัน คือ Tesla Model Y ที่ผลิตใน Giga Texas จะติดตั้งพร้อมเซลล์แบตเตอรี่ 4680 ใหม่ด้วยในอนาคต ทำให้การผลิตเกิดความล่าช้าอย่างต่อเนื่อง

ไม่ใช่ว่า Tesla Model Y ทุกคันที่ออกจากโรงงาน Giga Texas จะติดตั้งด้วยเซลล์แบตเตอรี่ 4680 ใหม่ แต่ส่วนใหญ่ยังคงติดตั้งเซลล์แบตเตอรี่ 2170 ออกมา ทาง Tesla เอง ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดกับปัญหาการผลิตเซลล์แบตเตอรี่ 4680 ว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้น

ในขณะที่โรงงานทั้ง Giga Texas และ Giga Berlin กําลังเพิ่มการผลิตให้เร็วที่สุด แต่ก็มีหนทางอีกยาวไกลที่จะตามทัน Giga Shanghai ทั้งๆที่มีกําลังผลิตรถยนต์ 20,000 คันต่อสัปดาห์โดยเฉลี่ย เพื่อให้ Tesla บรรลุเป้าหมายการผลิตที่ 2 ล้านคัน ภายในปีนี้ ดังนั้นโรงงานใน Berlin และ Texas จะต้องเพิ่มกำลังการผลิตเป็น 2 เท่าภายในสิ้นปีนี้

ที่มา – ArenaEV

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S