ใน

พบ Tesla Cybertruck ทดสอบวิ่ง บนสภาพอากาศที่มีหิมะและน้ำแข็งในนิวซีแลนด์

พบ Tesla Cybertruck ทดสอบวิ่ง แสดงให้เห็นการทดสอบความคล่องตัวเมื่อวิ่งบนถนนที่มีน้ำแข็งและหิมะเกาะตัวอยู่ ในประเทศนิวซีแลนด์

พบ Tesla Cybertruck ทดสอบวิ่ง บนสภาพอากาศที่มีหิมะและน้ำแข็งในนิวซีแลนด์

เป็นไปตามการคาดการณ์และข่าวที่อัปเดตออกมาว่า Tesla ได้ส่งรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck ไปยังเมืองวานากา ประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อทำการทดสอบในสภาพอากาศหนาวรอบสุดท้าย ก่อนที่จะเข้าสู่การผลิตครั้งแรกที่โรงงาน Gigafactory Texas

ล่าสุดได้มีวีดีโอ การทดสอบ Cybertruck ออกมาให้เราได้เห็นกันแล้วผ่านทาง Twitter ของ CybertruckNZ  โดยเป็นการทดสอบยัง Southern Hemisphere Proving Grounds (SHPG) เป็นสถานที่ที่มีพื้นที่ทดสอบมากกว่า 16 แห่ง มีโครงสร้างพื้นที่กว้างขวาง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับพื้นที่ที่เป็นหิมะและน้ำแข็งในการทดสอบครั้งนี้

จากวีดีโอที่เห็นถือว่าเป็นการทดสอบในสภาพอากาศที่วัดประสิทธิภาพตัวรถได้เป็นอย่างมาก ด้วยพื้นถนนที่ปกคลุมไปด้วยความเย็นของน้ำแข็งและหิมะ ที่จะส่งผลให้ตัวรถนั้นลื่นไหลออกนอกถนนได้อย่างง่าย

ซึ่งโดยภาพรวมจากวีดีโอที่เราได้เห็นกัน ถือว่าตัว Cybertruck นั้นมีระบบการควบคุมที่เรียกได้ว่าเยี่ยมยอดมากเลยทีเดียว สำหรับการขับขี่ในสภาพอากาศและสภาพถนนเช่นนี้ ทั้งเรื่องของการควบคุมการเลี้ยว, การขับขี่ และ ความเร็ว

Tesla Cybertruck ทำการเปิดตัวไปในปี 2019 มียอดสั่งจอง 250,000 คันหลังเปิดให้สั่งจองเพียงสัปดาห์เดียว และในช่วงปลายปี 2022 ยอดของ Tesla Cybertruck มีมากถึง 1,500,000 คัน คาดว่า Tesla ได้เริ่มผลิตรถรุ่นนี้แล้วที่โรงงาน Gigafactory Texas ตั้งแต่ไตรมาสที่ 1 ที่ผ่านมา ซึ่ง Elon Musk ยืนยันว่าจะส่งมอบรถให้กับลูกค้าในไตรมาสที่ 3 หรือช่วงปลายเดือนกันยายนนี้

 

พบ Tesla Cybertruck วิ่งทดสอบบนถนนอย่างไหลลื่น เผยให้เห็นช่วงล่างนุ่มและไฟหน้ารถแบบเคลื่อนไหว

หลุดภาพดีไซน์ภายในแบบใหม่ของ Tesla Cybertruck

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Keattisak Moonrin