ใน ,

Tesla เพิ่มส่วนลดรุ่น Model 3 และ Model Y ในคลัง ก่อนเปิดตัว Model 3 รุ่นรีเฟรชใหม่

เมื่อเดือนที่ผ่านมา Tesla ได้ลดราคารถรุ่น Model 3 ที่เป็นสินค้าคงคลังในสหรัฐอเมริกา ล่าสุดก็ได้เพิ่มส่วนลดสองเท่าให้กับรถ Model 3 รวมถึงเพิ่มส่วนลดให้กับ Model Y บางรุ่นด้วย เพื่อดึงดูดผู้ซื้อท่ามกลางการแข่งขันที่สูงขึ้นของรถยนต์ไฟฟ้าและอาจเตรียมเปิดตัว Model 3 รุ่นใหม่

Tesla เพิ่มส่วนลดรุ่น Model 3 และ Model Y ในคลัง ก่อนเปิดตัว Model 3 รุ่นรีเฟรชใหม่

หากดูจากหน้าเว็บไซต์ Tesla ในส่วนของรถยนต์สินค้าคงคลัง (Inventory) พบว่า Tesla ได้ปรับลดราคารถยนต์รุ่น Model 3 และ Model Y เพิ่มเติม โดยรุ่น Model 3 มีการเสนอส่วนลดประมาณ 2,680 ดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจากส่วนลดเมื่อเดือนที่ผ่านมาที่อยู่ราว ๆ 1,300 ดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้ Tesla ยังได้กลับมาลดราคารุ่น Model Y บางรุ่นด้วย โดยให้ส่วนลดเกือบ 600 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยเสนอส่วนลดก้อนใหญ่ให้กับรุ่น Model X และ Model S สูงถึง 6,330 ดอลลาร์สหรัฐและ 5,000 ดอลลาร์สหรัฐตามลำดับ

นักเคราะห์เผยว่า เมื่อบริษัทเผชิญกับอุปสรรคทางเศรษฐกิจ การแข่งขันที่สูงขึ้น และการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น ทำให้ปีนี้ Tesla ปรับลดราคารถยนต์หลายครั้งในหลายประเทศ และก่อนหน้านี้ Elon Musk ได้ประกาศกับผู้ถือหุ้นว่าจะเริ่มทำการโฆษณาให้กับรถยนต์ Tesla เพื่อรับมือกับการแข่งขันที่สูงขึ้นของรถยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบัน โดยโฆษณาตัวแรกได้เผยแพร่ออกมาให้เห็นกันแล้ว

นอกจากนี้ การลดราคาของ Tesla นี้ก็อาจจะเกี่ยวข้องกับการเตรียมเปิดตัวรถยนต์ Model 3 รุ่นรีเฟรชใหม่และวางขายในประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงเริ่มจัดส่งรถยนต์ Model Y พร้อมกับฮาร์ดแวร์ใหม่ที่รองรับระบบขับขี่อัตโนมัติ (Autopilot)

รายงานในช่วงนี้ยังคงพูดถึงการมาของ Model 3 รุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยจะมีการปรับปรุงให้ดูสปอร์ตขึ้น คาดว่า Tesla เตรียมเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้

ที่มา reuters

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.