ใน ,

ผู้ใช้ Tesla ของไทยพบปัญหา “มอเตอร์ขัดข้อง” หลังจากรับรถได้เพียงไม่กี่วัน

ผู้ใช้ Tesla ของไทยพบปัญหาการขับรถ ภายหลังที่ Tesla ได้ส่งมอบรถให้กับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าเพียงไม่กี่วันให้หลัง โดยจู่ ๆ ก็มี icon รูปเต่าพร้อมข้อความแสดงถึงปัญหาของมอเตอร์ในรถรุ่นดังกล่าว

ผู้ใช้ Tesla ของไทยพบปัญหา “มอเตอร์ขัดข้อง” หลังจากรับรถได้เพียงไม่กี่วัน

Tesla ได้ส่งมอบรถล็อตแรกให้กับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าได้ใช้งานในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภายหลังการส่งมอบดังกล่าวได้พบผู้ใช้รถ Tesla ท่านหนึ่ง ซึ่งพบปัญหาการใช้รถยนต์ของเขาเมื่อ หน้าจอภายในรถปรากฎ icon “รูปเต่า” พร้อมกับข้อความที่ว่า

มอเตอร์ด้าหน้าถูกปิดใช้ –  ขับต่อไปได้
กำลังของรถอาจถูกจำกัดไว้

ซึ่งอาการดังกล่าวได้ทำให้ผู้ใช้รถ Tesla ท่านอื่นเข้ามาแสดงความคิดเห็น และวิธีแก้หลากหลายวิธีด้วยกัน เช่น จอดรถแล้วปิดเปิดใหม่อาการนี้ก็จะหายไป และรถคันอื่นๆก็เคยพบเจออาการนี้เช่นเดียวกัน

ไม่เพียงเท่านั้น อาการดังกล่าวได้เคยเกิดขึ้นมาแล้วในปี 2021 ขณะที่ Tesla Model 3 ได้ออกมาใหม่ ๆ ซึ่งถูกโพสต์บนเว็บ teslamototsclub โดยผู้ใช้ Piblokto

เขาได้แชร์เรื่องราวปัญหาที่เกิดขึ้นไว้ในเว็บดังกล่าวโดยสรุปสั้น ๆ ได้ว่า

ตัวเขาเองได้รับรถ Tesla Model 3 มาตั้งแต่เดือน ก.ย. 2019 และได้ใช้งานรถคันนี้มาแล้วทั้งหมด 35,000 กิโลเมตร โดยที่ไม่มีปัญหาอะไรก่อนหน้านี้ ซึ่งจู่ ๆ เขาได้พบกับปัญหารถวิ่งช้าลง และหน้าจอได้โชว์ icon รูปเต่า อย่างที่ได้ปรากฎในข่าวข่าวนี้

เขาแก้ปัญหาทั้ง ดับ/สตาร์ทรถใหม่ , ทำการดับและจอดรอดไว้ครู่นึงถึงกลับมาสตาร์ทใหม่อีกรอบ ก็ยังไม่หายจนกระทั่งเขาได้นัดซ่อมรถ ของเขาผ่านแอปพลิเคชั่นแล้วพบว่า คอนเนคเตอร์ซอฟต์เซ็ตสำหรับคันเร่งมีปัญหา ซึ่งทำการแก้ไขโดยติดตั้งชุดคอนเน็กเตอร์ให้ใหม่ ทำให้ปัญหาดังกล่าวนั้นหายไปในที่สุด

ย้อนกลับมาที่ไทยกันบ้าง กรณีที่เกิดขึ้นนี้ถือว่าเป็นการวัดใจ คุณภาพด้านบริการลูกค้าของทาง Tesla แห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เพิ่งเปิดทำการและส่งมอบรถมาได้ไม่นาน

อย่างไรก็ดี Tesla ก็ถือว่าเป็นแบรนด์ที่มีการรับผิดชอบด้านการบริการ แก่ลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ต้องคอยดูว่าจะมีผู้ใช้รถท่านอื่นประสบปัญหาเดียวกันกับในข่าวหรือไม่ และทาง Tesla แห่งประเทศไทยจะดำเนินการเช่นไร ต้องติดตาม

ที่มา – springnews และ teslamototsclub

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon