ใน , ,

4 ฟีเจอร์เด็ดของ 2024 GMC Hummer EV

พาชม 4 ฟีเจอร์เด็ดของ 2024 GMC Hummer EV ทั้งรถกระบะไฟฟ้าและ SUV ไฟฟ้าคันแกร่งของแบรนด์ GMC มาดูกันครับว่าจะเด็ดแค่ไหน

4 ฟีเจอร์เด็ดของ 2024 GMC Hummer EV

แบรนด์ Hummer ได้มุ่งพัฒนาให้กับรถยนต์อันเป็นเอกลักษณ์ คันที่แบรนด์ตั้งใจให้เป็นที่สุด ใหญ่ที่สุด ผู้ผลิตรถกระบะขนาดใหญ่อย่าง Hammer ยังคงยึดมั่นในชื่อเสียง แม้ว่าตอนนี้จะมุ่งสร้างเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบเท่านั้น

ในขณะที่ GMC Hammer EV ใหม่จะไม่ใช่เครื่องยนต์สันดาปอีกต่อไปอย่างที่เคยเป็นมา แต่ก็ยังดุร้ายเหมือนรถต้นฉบับด้วยท่าทางที่ดุดัน ล้อขนาดใหญ่อลังการ และความสามารถลุยได้ทุกสถานการณ์

Mark Alger ผู้จัดการฝ่ายการตลาดต่างประเทศของ GMC กระบะและ SUV ได้เชิญ AutoTrader เข้าร่วมในการทดลอขับ Hummer EV SUV พร้อมประสบการณ์กับความสามารถและฟีเจอร์เด็ดของตัวรถอย่าง Crab Walk และ Extract Mode

สเปค 2024 GMC Hammer EV

 • ขนาดแบตเตอรี่ : 170 kWh
 • ระยะที่วิ่งได้สูงสุด : 570 กม./ชาร์จ (WLTP)
 • แบตเตอรี่สถาปัตยกรรม 800V
 • มอเตอร์ : 2-3 ตัว (แล้วแต่รุ่น)
 • ระบบขับเคลื่อน : AWD
 • พละกำลังสูงสุด : 1,000 แรงม้า
 • แรงบิดสูงสุด : 1,340 นิวตันเมตร
 • อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. : 3 วินาที (เมื่อใช้งานโหมด Watts to Freedom)
 • ความเร็วสูงสุด : 170 กม./ชม.
 • ชาร์จ DC สูงสุด : 350kW
 • ชาร์จ AC สูงสุด : 19.2kW

Crab Walk

The Crab Walk ตามที่ Alger อธิบาย จะเป็นการใช้เทคโนโลยีพวงมาลัยสี่ล้อ ล้อหลังสามารถหมุนได้ถึง 10 องศาในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง ซึ่งช่วยให้ Hummer สามารถขับในแนวทแยงมุมได้ “มันเปลี่ยนคุณให้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านที่จอดรถแบบคู่ขนานในชั่วข้ามคืน” เขาหัวเราะและกล่าวว่า “และมันจะทําให้คุณเข้าและออกจากพื้นที่แคบๆได้อย่างสะดวกสบาย”

การจอดรถคู่ขนานด้วย Crab Walk จะทำให้ลืมวิธีการถอยเข้าที่จอดที่เคยเรียนมาได้เลย “คุณไม่ต้องการพื้นที่มากเท่าที่คุณคิดในการใช้ฟีเจอร์นี้” Alger อธิบาย “คุณเพียงแค่ต้องชินกับความรู้สึกที่เคลื่อนไหวไปด้านข้าง มันเหลือเชื่อเลยว่ารถสามารถเคลื่อนที่ในแนวทแยงมุม”

ในรถทั่วไปพวงมาลัยจะบังคับเพียงสองล้อหน้าเท่านั้น แต่ด้วยระบบพวงมาลัยหมุนสี่ล้อ ไดนามิกนั้นเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เมื่อล้อทั้งหมดเคลื่อนที่และบังคับเลี้ยวเข้าด้วยกัน คุณจะรู้สึกเหมือนรถเลื่อนไปด้านข้าง เกือบจะเหมือนกับว่ามันเลื่อนอยู่บนน้ําแข็ง

เมื่อไม่ได้อยู่ในโหมด Crab Walk ล้อหน้าและล้อหลังสามารถเลี้ยวไปในทิศทางตรงกันข้ามเพื่อกระชับรัศมีการเลี้ยวของ Hummer

จากข้อมูลของ GM เมื่อติดตั้งพวงมาลัยสี่ล้อ Hummer EV SUV มีรัศมีการเลี้ยว 10.8 เมตร ซึ่งน่าประทับใจเมื่อคุณพิจารณาว่า SUV ขนาดใหญ่นี้มีรัศมีการเลี้ยวคล้ายกับ Chevrolet Bolt EV ที่คันเล็กกว่า GM มากที่ทำรัศทีการเลี้ยวได้ 10.6 เมตร หากไม่มีพวงมาลัยสี่ล้อ Hummer EV SUV มีรัศมีวงเลี้ยวมากที่ 12.8 เมตร

Extract Mode

Extract Mode เป็นสิ่งที่ผู้ขับขี่ Hummer EV SUV สามารถใช้ประโยชน์ได้เมื่อ off-roading คุณลักษณะนี้เปิดใช้งานด้วยแป้นควบคุมโหมดผู้ขับขี่บนคอนโซลกลาง ด้วยการกดปุ่ม ระบบ Hummer’s Air Ride Adaptive Suspension จะยกรถขึ้นอีก 15 เซนติเมตร เป็นความสูง 40.6 ซม.

เพื่อปรับปรุงระยะห่างจากพื้น คุณลักษณะนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ Hummer เคลียร์สิ่งกีดขวางเมื่อขับรถผ่านภูมิประเทศที่ท้าทาย สำหรับ Extract Mode ถือว่าเป็นระบบที่ดีมาก ๆ แต่ Alger กล่าวว่าเจ้าของรถ Hummer EV ส่วนใหญ่อาจจะไม่มีวันใช้ประโยชน์จากมัน

“ผมเดาว่าลูกค้า 90 เปอร์เซ็นต์จะไม่มีวันฟีเจอร์นี้” เขากล่าวเสริม “เพียงเพราะพวกเขาไม่ได้เข้าไปในสภาพแวดล้อมที่พวกเขาต้องยกตัวรถสูงขึ้น 6 นิ้วเหนือสิ่งกีดขวาง มันเป็นรถที่ดีเกินไป หลายคนใฝ่ฝันที่จะมี Hummer ขับบนถนนทั่วไปเท่านั้น แต่พวกเขาไม่ต้องการเอามันไปลุย off-road อย่างจริงจัง”

Watts to Freedom

โหมดนี้เรียกว่า “Watts to Freedom” ของ GM ทะยาน Hummer ให้ไวเหมือนจรวดมอบอรรถรสในการเร่งบนทางด่วนอย่างสูงสุด

“Watts to Freedom จะช่วยทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 3 วินาที ซึ่งหมายความว่าคุณมีความเร็วซูเปอร์คาร์ในรถSUV หรือกระบะที่ดุร้ายนี้” Alger อธิบาย “มันเจ๋งเสมอที่จะได้สัมผัส มันไม่เคยเก่า และมันสร้างรอยยิ้มบนใบหน้าของคุณเสมอเมื่อขับมัน”

เทคโนโลยีนี้ใช้ประโยชน์จากแรงบิดสูงสุด 15,640 นิวตันเมตร Hummer ซึ่งช่วยให้เร่งความเร็วได้เร็วมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสําหรับรถ SUV และกระบะไซส์นี้ ก่อนที่จะกระโดดเข้าสู่โหมด Watts to Freedom Hummer EV SUV จะลดระดับตัวเองลง 50 มม. (สองนิ้ว) เพื่อลดแรงต้านลมและพร้อมทะยานอย่างรวดเร็ว

Ultravision

UltraVision ที่พร้อมใช้งานให้มุมมองกล้องที่หลากหลายเพื่อช่วยในการพร้อมลุยในเกือบทุกสถานการณ์ มุมมองกล้องที่มีอยู่มากถึง 17 มุมมอง—รวมถึงกล้องหน้าและกล้องหลังใต้ท้องรถที่กันน้ําให้มุมมองแบบเรียลไทม์ของสภาพพื้นถนนใต้รถของ HUMMER EV SUV และกระบะ

ที่มา : AutoTrader และ YouCar

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.