ใน

Cruise แท็กซี่ไฟฟ้าไร้คนขับ ชนท้ายรถบัสในสหรัฐอเมริกา

รถแท็กซี่ไฟฟ้าไร้คนขับจากทาง GM อย่าง Cruise ได้เกิดชนท้ายรถบัสขณะที่แล่นอยู่บนถนน ในรัฐ San Francisco ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ในขณะที่ด้านหน้ารถเสียหายและถุงลมไม่ทำงาน

Cruise แท็กซี่ไฟฟ้าไร้คนขับ ชนท้ายรถบัสในสหรัฐอเมริกา

ทำความรู้จัก Cruise

Cruise เป็นบริการแท็กซี่ไร้คนขับ โดยแบรนด์รถยักษ์ใหญ่อย่าง General Motors (GM) ซึ่งได้พัฒนาและได้ทดสอบรถยนต์ไฟฟ้าไร้คนขับเคลื่อนอัตโนมัติ ในรัฐ San Francisco และได้เปิดให้บริการจริง ๆ แล้วในรัฐนี้

อุบัติเหตุ Cruise ชนท้ายรถบัส

เมื่อ 23 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ Twitter รายหนึ่ง ได้ถ่ายภาพแท็กซี่ดังกล่าวประสบอุบัติเหตุ ชนเข้ากับด้านท้ายของรถบัสคันหนึ่ง ในรัฐ San Francisco ประเทศสหรัฐอเมริกา โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และรถบัสคันดังกล่าวก็ไม่ได้เสียหายร้ายแรงอะไรมากนัก

แต่กลับเป็น Cruise เองที่ได้รับความเสียหายหนัก บริเวณกันชนหน้ารถแท็กซี่คันนี้ ซึ่งไม่มีผู้โดยสารอยู่ภายในรถ และทาง Cruise เองก็ได้ออกแถลงการณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้ว่า

เมื่อวานนี้ รถของเราคันหนึ่งชนท้ายรถบัส จากเหตุการณ์นี้ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ และไม่มีผู้โดยสารอยู่ในรถ Cruise AV เรากำลังสืบหาต้นตอที่ทำให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น และจะดำเนินการติดตามแก้ไขตามความเหมาะสม

จากกรณีดังกล่าวนั้น อาจเป็นไปได้ที่รถบัสคันนี้ได้ถอยหลังตัดหน้ารถ Cruise อย่างรวดเร็ว ในขณะที่รถแท็กซี่คันนี้เกิดอุบัติเหตุ ก็ยังไม่เห็นถุงลมนิรภัยทำงานเลยแม้แต่น้อย (ปกติแล้วถุงลมนิรภัยจะไม่ทำงานหากไม่มีผู้โดยสารนั่งอยู่ในรถ)

และจะแย่ขึ้นยิ่งกว่า หากแท็กซี่ไร้คนขับเจ้านี้มีผู้โดยสารแล้วระบบถุงลมนิรภัยไม่ทำงาน แล้วทำให้ผู้โดยสารบาดเจ็บ ทาง Cruise จะออกมาแถลงการณ์อะไรเพิ่มเติมหรือไม่หลังจากนี้ ต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา – Forbes และ Work Point Today

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon