ใน

Nissan โชว์รถยนต์ไฟฟ้า 3 รุ่นใหม่ รถเจเนอเรชันถัดไปของ LEAF รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น Nissan ได้จัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้าเจเนอเรชันถัดไป 3 รุ่นให้กับตัวแทนจำหน่าย รวมถึงได้อัปเดตแผนในอนาคตเพิ่มเติมด้วย เพื่อให้ตัวแทนจำหน่ายมองเห็นโรดแมปของบริษัท

Nissan โชว์รถยนต์ไฟฟ้า 3 รุ่นใหม่ รถเจเนอเรชันถัดไปของ LEAF รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง

Nissan จัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้าเจเนอเรชันใหม่ในอนาคตให้กับตัวแทนจำหน่ายระดับสูง โดยนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้า (EV) 3 รุ่นใหม่ โดยรถรุ่นแรกจะเป็นรถรุ่นที่สืบทอดจาก Nissan LEAF เป็นรถครอสโอเวอร์คูเป้ไฟฟ้า เรียกชื่อว่า mini-Ariya

2024 Nissan LEAF

รถรุ่นใหม่นี้จะมีระยะทางมากกว่ารถยนต์​ LEAF รุ่น SV Plus ที่ใช้แบตเตอรี่ 60 kWh ในปัจจุบันถึง 25% คาดว่าระยะทางน่าจะอยู่ที่ประมาณ 265 ไมล์ (426 กม.)

ต่อมา รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่สองที่จัดแสดงเป็นรถยนต์ซีดานสมรรถนะสูง รายงานระบุว่า รถยนต์รุ่นนี้จะเป็นรถที่มาแทน Nissan Maxima และรถรุ่นที่สามที่จัดแสดงเป็นรถ SUV Crossover ไฟฟ้า สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม CMF-EV ที่ใช้กับรถยนต์รุ่น Ariya

ผู้ผลิตรถยนต์ Nissan คาดว่าจะเริ่มแคมเปญรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2025 บริษัทวางแผนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 27 รุ่น ภายในปี 2030 โดยมีรถยนต์ไฟฟ้าล้วนทั้งหม 19 รุ่น

ถึงแม้ว่า Nissan จะเผยแผนและจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้าเจเนอเรชันใหม่ แต่บริษัทก็ยังได้แสดงกลุ่มรถยนต์สันดาป (ICE) ที่กำลังจะเปิดตัวของแบรนด์ด้วย เนื่องจาก Makoto Uchida ซีอีโอของ Nissan ยังคงมุ่งมั่นที่จะลงทุนทั้งรถยนต์สันดาปและรถยนต์ไฟฟ้า โดยยึดแนวทางไฮบริดเหมือนกับ Toyota ค่ายรถยนต์สัญชาติเดียวกัน

แนวคิด Nissan IMs electric sports sedan

โดย Nissan เผยว่าจะนำเทคโนโลยีไฮบริด e-Power Series ไปยังสหรัฐอเมริกาช่วงครี่งหลังของปี 2026 เป็นเทคโนโลยีที่ใช้ใช้น้ำมันปั่นไฟ เพื่อนำพลังงานไปเก็บในแบตเตอรี่ จากนั้นมอเตอร์ไฟฟ้าก็จะดึงพลังงานจากแบตเตอรี่ไปขับเคลื่อนที่ล้อ ซึ่งเคยเปิดตัวในญี่ปุ่นแล้วในปี 2016

นอกจากนี้ Nissan ยังได้พูดถึงรายละเอียดเกี่ยวกับแบตเตอรี่ Solid-State ด้วยว่ากำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา ซึ่งแบตเตอรี่จะมีขนาดเล็กลงและชาร์จเร็วเพียง 15 นาที สามารถวิ่งระยะทางได้ 100 ไมล์ (160 กม.) มีแผนเริ่มผลิตที่โรงงานโยโกฮาม่าในปีหน้า

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.