ใน ,

ผู้ใช้ Tesla รอดหวุดหวิด เลี้ยวหลบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำบนถนน ขณะที่รถใช้ระบบ Autopilot 

ผู้ใช้ Tesla คันหนึ่งนำคลิปรถประสบอุบัติเหตุบนทางด่วนที่สหรัฐอเมริกา เผยขณะที่เขาขับรถบนทางด่วนแห่งนี้ เขาได้ใช้ Autopilot ระหว่างขับ และระบบดังกล่าวก็ได้หักหลบอุบัติเหตุได้อย่างปลอดภัย

ผู้ใช้ Tesla รอดหวุดหวิด! เลี้ยวหลบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำบนถนน ขณะที่รถใช้ระบบ Autopilot

เหตุเกิดที่สหรัฐอเมริกา รถ Kia รุ่น Soul ได้ประสบอุบติเหตุพลิกคว่ำกลางอากาศ ภายหลังที่ถูกล้อที่กระเด็นหลุดมาจากรถกระบะสีขาวคันหนึ่ง ขณะที่ขับบนทางด่วน Ronald Reagan ใน Twin Lakes รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งดู ๆ ไปแล้วก็คล้ายกันกับหนึ่งในฉากจากภาพยนตร์จักรวาล Fast And Furious เลยทีเดียว

โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกถ่ายโดย ผู้ใช้รถ Tesla ท่านหนึ่ง ขณะที่ขับรถของเขาบนทางด่วน และได้นำคลิปมาอัพโหลดบน Twitter พร้อมกล่าวว่าระบบ Autopilot ได้ช่วยให้รถ Tesla สามารถหลบล้อที่ทำให้รถคันดังกล่าวพลิกคว่ำ แสดงให้เห็นถึงระบบรักษาความปลอดภัยที่ Tesla ได้ใส่เข้ามากับ Autopilot ของรถคันนี้ด้วย

เคราะห์ดีที่เจ้าของรถ Kia คันนี้ไม่ได้รับอุบัติเหตุร้ายแรงอะไรมาก ทั้งนี้ขณะที่ขับรถบนท้องถนนมักเกิดอะไรที่ไม่คาดคิดขึ้นอยู่เสมอ ดังนั้นผู้อ่านทุกคนก็อย่าลืมคาดเข็มขัด ตรวจเช็ครถยนต์ทุกครั้งเมื่อเดินทางไกล ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แม้รถของท่านไม่มี Autopilot ที่อัจฉริยะ สำคัญที่สุดง่วงไม่ขับ มีสติทุกครั้งก่อนออกเดินทาง

ที่มา – drive

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon